Kiến thức đầu tư x100 lần khi người mới đọc những cuốn sách này

Những cuốn sách dạy chứng khoán điển hình nên đọc

Đối với những ai đang mới bắt đầu tham gia vào việc giao dịch chứng khoán thì việc đọc thêm và nghiên cứu các tài liệu từ sách báo là rất quan trọng. 
Để "sinh tồn" được với thị trường tài chính đầy khốc liệt này, mỗi chúng ta đều cần tự mình học hỏi thật nhiều, bổ sung thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tiền bạc để trở thành kẻ chiến thắng. 
Trong bài viết ngày hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn những cuốn sách nói về chứng khoán kinh điển mà những người nhập môn nên tham khảo trước khi thực hiện các giao dịch với số tiền lớn.
Thay vì giao hết tiền cho những người môi giới thì việc tự mình tìm hiểu, phản biện và có được tư duy nhanh nhạy có thể sẽ là phương pháp tốt hơn giúp bạn tránh được những khoản thua lỗ không đáng có.

Tôi đã kiếm 2.000.000 đô từ thị trường chứng khoán như thế nào

Một cuốn sách dành cho những người mới bắt đầu tham gia đầu tư của Nicolas Davas.
Ông từng là một vũ công bình thường cho đến khi ông phát hiện ra được nguyên lý riêng về mô hình chiếc hộp và ông đã sử dụng mô hình này để giao dịch thành công đạt lợi nhuận 2.000.000 đô la trên thị trường chứng khoán.
Cuốn sách được kể vô cùng đơn giản, dễ hiểu về nguyên lý và hành trình của Nicolas Davas đã trải qua để kiếm được tiền, mình nghĩ đây nên là một trong những cuốn đầu tiên mà bạn nên đọc.  

Tầm soát cổ phiếu 

Đây là cuốn sách của nhà đầu tư có biệt danh là Trường Money, một trong những người đã tham gia vào thị trường chứng khoán từ những thời điểm đầu tiên, khi sàn giao dịch chứng khoán của Việt Nam mới được mở cửa.
Trong những tháng ngày đầu tiên, anh Trường Money đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu về từng công ty, từng loại cổ phiếu, bỏ ra hơn 8 tiếng/ngày để nghiên cứu về những công ty có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. 
Cuốn sách Tầm soát cổ phiếu của anh là một trong những tài liệu đi cùng với những bài giảng trên youtube chia sẻ về những sự kiện đã diễn ra, những hiệu ứng mà đám đông tạo nên trên từng cổ phiếu, cách sử dụng margin, cách mua cổ phiếu  an toàn và tối ưu lợi nhuận. 

Nhà đầu tư 1970

Đây là một trong những cuốn sách mà nhiều người đọc xong phải thốt lên rằng "ước gì tôi biết tới A7 sớm hơn". 
A7 là biệt danh quen thuộc của một nhà đầu tư tên Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 1970, ông được biết tới là người từ món nợ 300 triệu, quay lại thị trường chứng khoán và chiến thắng hơn nghìn tỷ, trở thành thành viên hội đồng quản trị của một công ty bất động sản có tên Licogi 14 (L14).
Điểm thú vị chính là cuốn sách này không phải do A7 viết, mà được học trò, bạn bè của ông sưu tầm, biên soạn lại các câu nói, bài viết của ông để biên tập thành sách. 
Với nội dung dễ hiểu, những ví dụ hóm hỉnh, sinh động, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được kiến thức rất lý thú trong cuốn sách như mua vì tin ảo, bán vì tin thật, mua vì kỳ vọng, các tầng lớp trong xã hội, cách đầu tư tìm kiếm ra được cổ phiếu cho siêu lợi nhuận. 

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Một trong những cuốn sách được nhiều người biết tới nhất và nói nhiều nhất về cách kiếm lời trên thị trường chứng khoán. 
Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường được tác giả Philips Fisher đưa vào những kiến thức quan trọng không chỉ dành cho những người mới đầu tư mà còn là lời nhắc nhở đối với rất nhiều những tay lão làng trên thị trường. 
Với các nguyên tắc đầu tư, những lời khuyên, những lưu ý khi lựa chọn cổ phiếu, thời điểm ra vào cổ phiếu sẽ giúp bạn hình thành nên tư duy, quan điểm đầu tư đúng đắn. 

0 Nhận xét