28/12: Dòng nào dậy sóng?

 

Dòng nào dậy sóng?

Vni cân bằng trong phiên sáng, hàng loạt các cổ phiếu bất động sản bật tăng trần kèm thanh khoản thấp. Đây là dấu hiệu gì? Và nguyên nhân do đâu? Liệu thị trường sẽ tiếp tục suy giảm. 

Trước đây 2 hôm

Vni chịu cú sụt giảm nghiêm trọng với rất nhiều mã nằm sàn, tâm lý bán hàng về quê ăn tết phủ kín các room khuyến nghị và diễn đàn lớn. 

Chưa kêt tới hiệu ứng tin đồn Sk Group của Hàn Quốc thì tới nay phiên ngày 28/12 xuất hiện rất nhiều mã tăng trần, đặc biệt là dòng bds, đầu tư công, cảng biển, bán lẻ với kỳ vọng Trung Quốc mở cửa và lãi suất giảm. 

Thông tin bên lề

Xuất hiện thêm tin tức giải ngân vốn đầu tư công áp lực trong năm 2023. Đây có thể là tác nhân chính dẫn đến việc nhiều cổ phiếu bds tăng mạnh, đặc biệt được biết gói đầu tư công sắp tới là hơn 700 nghìn tỷ. Một con số tương đối nếu được bơm đủ sẽ giúp cho các đô thị thay đổi bộ mặt nhanh chóng, giá đất sẽ tăng lên. 

Tình hình lạm phát có chiều hướng hạ nhiệt

Thực tế nếu ai đi tới các quán ăn lâu đời hay chỉ cần đặt các dịch vụ có niêm yết giá bán đều sẽ thấy rõ rằng các mặt hàng hiện nay đều đồng loạt tăng giá, việc mua bán cận Tết Nguyên Đán là điều cực chẳng đã đối với rất nhiều người dân, mối lo suy thoái kinh tế không còn là yếu tố quan trọng khi nhiều người chấp nhận với mức giá mới, cố gắng chi tiền để chuẩn bị cho những tháng cuối năm. 

Chợ Vni có gì Hot

Drh, L14 là hai cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong ngày hôm nay, chỉ với khối lượng nhỏ, hai cổ phiếu này tăng bất chấp thị trường phiên sáng có điều chỉnh về mức giá đỏ. 

L14 drh


Khối lượng chờ đứng ngoài tranh mua trần cũng được đặt lên gấp đôi khối lượng khớp lệnh. 

Liệu đây có phải tín hiệu để “dụ gà vào chuồng” hay thực sự các công ty này đang có những tin tức mới liên quan tới kế hoạch doanh thu và lợi nhuận?

Bạn cảm thấy thế nào? Phiên hôm nay sẽ giải ngân tiếp, bán hàng ra hay quan sát? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để cùng nhau trao đổi thêm nhé. 

0 Nhận xét